Địa điểm xét nghiệm HIV tại Bình Dương uy tín bảo mật

Xét nghiệm HIV tại Bình Dương thì nên đến địa điểm nào vị trí cơ quan nào để xét nghiệm mang lại kết quả chính xác chi phí vừa phải và đảm bảo quyền lợi cũng như bảo mật thông tin.

Xét nghiệm HIV tại Bình Dương

Xét nghiệm HIV tại Bình Dương

Sống khỏe shop xin giới thiệu đến các bạn địa điểm xét nghiệm HIV uy tín tại Bình Dương, trước tiên chúng ta cần tìm hiều sơ lược về HIV và một số nguyên nhân dẫn đến HIV.

1. HIV là bệnh gì?

HIV không phải là tên của một căn bệnh, mà là vi rút gây ra hư hại nghiêm trọng cho hệ miễn dịch của con người. Vi rút này tấn công và tiêu diệt các tế bào CD4, là những tế bào lympho T quan trọng cho khả năng phòng vệ của cơ thể chống lại nhiễm trùng.

HIV là bệnh gì

HIV là bệnh gì

Nếu không được can thiệp y tế kịp thời, sự mất mát các tế bào CD4 có thể dẫn đến sự sụt giảm đáng kể của hệ miễn dịch, làm tăng nguy cơ nhiễm các bệnh truyền nhiễm khác và các dạng ung thư, do cơ thể không còn khả năng bảo vệ mình hiệu quả.

Tuy nhiên giai đoạn cuối của HIv là AIDS đây được xem như một căn bệnh phá vỡ mọi hệ miễn dịch khiến con người mất kháng thể, miễn dịch và bị các tác nhân bên ngoài tấn công đến chết.

2. Tại sao lại bị lây nhiểm HIV

Hiện nay khoa học cũng đã chứng minh được răng HIV lây nhiểm qua các đường như : Quan hệ tình dục, từ mẹ sang con, tai nạn y khoa, và đường máu thông qua việc tiêm chich hoặc dùng chung các vật dụng như bấm lỗ tai, khuyên mũi…

Nguyên nhân lây nhiễm HIV

Nguyên nhân lây nhiễm HIV

Xem thêm :

Dấu hiệu và biện pháp ngừa HIV/ADIS do WHO khuyến cáo

2.1 Quan hệ tình dục không an toàn:

 Việc quan hệ tình dục không an toàn không sử dụng các biện pháp phòng tránh rất dễ dẫn đến lây lan HIV, đặc biệt đối với các đối tượng nhóm đối tượng quan hệ bằng hậu môn hay còn gọi là lỗ đít gay trầy sướt chảy máu hậu môn cũng như dương vật thì HIV lây nhiễm rất nhanh.

2.2 Sử dụng mai thúy: 

Mai thúy hay còn gọi là ma túy thường khi sử dụng ma túy ngta sẽ sử dụng tập thể để cùng nhau phê pha bay nhảy và có cả quan hệ tình dục tập thể. Một số trường hợp nữa là chích tập thể dùng kim tim thay nhau chích đối với việc chích bằng kiêm tiêm thì tỉ lệ lây nhiễm HIV là cao tới 95%.

2.3 Xâm mình, xỏ khuyên tai :

 Việc sử dụng chung 1 dụng cụ bấm lỗ tai, hay là máy xâm mà không qua vệ sinh khử khuân thì khi sử dụng cho người trước mắt bệnh HIV thì người sau khi dùng vào trong phạm vi 48 giờ sẽ lây nhiễm HIV cực cao.

2.4 Truyền từ mẹ sang con:

 Nhiều bà mẹ mắc bệnh HIV mà không biết do chồng mình đi chơi lăng nhăng bên ngoài dẫn đến mang về và khi mang bầu mẹ không phát hiện sớm dẫn đến truyền nhiễm HIV cho con từ trong bụng mẹ.

2.5 Sơ xuất trong y tế:

Đây có thể được xem như tai nạn nghề nghiệp khi sơ cứu các bệnh nhân mắc bệnh HIV bác sĩ vô tình bì đứt tay hay trong quá trình phẩu thuật bác sĩ bị máu thấm vào các vết thương hở gay ra tình trạng lây nhiễm.

3. Các biện pháp ngăn ngừa HIV 

Đầu tiên để biết được các biện pháp ngăn ngừa HIV chúng ta phải biết được HIV lây lan qua đường nào và đâu là tìm ẩn nguy cơ có thể mắc HIV như ở trên chúng tôi đã đưa ra những nguyên nhân dẫn đến lây nhiễm và HIV lây nhiễm qua đường nào.

Biện pháp phòng tránh HIV

Biện pháp phòng tránh HIV

Không quan hệ tình dục tập thể và các môi trường ăn chơi thiếu lành mạnh, tốt nhân nên sử dụng bao cao su để bảo vệ bản thân và bạn tình.

Không sử dụng ma tuy chất kích thích và đặc biệt là dùng chung kim tiêm. 

Xét nghiệm HIV định kỳ, cần có biện pháp để tránh lây nhiễm HIv từ mẹ sang con.

4. Gợi ý địa diểm xét nghiệm HIV tại Bình Dương

địa điểm xét nghiệm HIV tại Bình Dương

địa điểm xét nghiệm HIV tại Bình Dương

Xét nghiệm Hiv tại Bình Dương thì đến đâu, xin gợi ý một vài trung tâm cung như bệnh viện có đầy đủ máy móc cũng như độ uy tín để xét nghiệm HIV cho người dân ở Bình Dương.

  1. Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh BÌnh Dương có địa chỉ tại :05 Phạm Ngọc Thạch, phường Hiệp Thành, Thu Dau Mot, Vietnam số điện thoại  02743 822 920. Bệnh viên đa khoa thì tỉnh nào cũng có và tỉnh BÌnh Dương cũng không ngoại lệ tuy nhiên bệnh viện ở BÌnh Dương được nhà nước đầu tư thiết bị hiện đại và nhân lực dồi dào nhầm đáp ứng được nhu cầu của người dân.
  2. MEDLATEC một trong những bệnh viên tư nhân có đủ năng lực máy móc và con người xét nghiệm để thực hiện xét nghiệm HIV tại Bình Dương.  Địa chỉ Lô DC 79, đường DA6, KDC Việt – Sing, phường Thuận Giao, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.
  3. Và chắc chắn một nơi nữa mà khi bạn xét nghiệm HIV ở đâu thì kết quả cũng đều báo về nơi này là trung tâm kiểm soát dịch bệnh CDC. Đây là trung tâm kiểm soát bệnh tật và dịch bệnh mà tỉnh nào cũng có riêng ở Bình Dương thì địa chỉ là : Số 209, Yersin, Phú Cường, Thủ Dầu Một, Bình Dương

5. Xét nghiệm HIV ở Bình Dương có mắt tiền không

Xét nghiệm HIv tại Bình Dương mắc tiền không

Xét nghiệm HIv tại Bình Dương mắc tiền không

Giá tiền cho việc xét nghiệm HIV là không cao và cũng không rẻ đối với người cần có nhu cầu xét nghiệm thì số tiền trên là cần thiết và nên bỏ ra tránh tiết kiệm mang bệnh vào người. Dưới đây là mức giá của các đợn vị xét nghiệm HIV tại Bình Dương.

Mức giá dưới đây có thể xê dịch vì tùy vào mỗi đơn vị và mỗi địa phương sẽ có một múc giá tuy nhiên nó không vượt quá quy định so với giá nhà nước đưa ra.

Mức giá ở bệnh viện MEDLATEC theo công bố là từ 500k đến 800k xét nghiệm bằng phương pháp thông thường. Đối với các khách hàng xét nghiệm  PCR thì giá từ 2tr500k.

Đến với bệnh viện Đa Khoa tỉnh Bình Dương chi phí xét nghiệm HIV ở mức 500,000 VNĐ ~ 850,000 VNĐ với phương pháp PCR thì mức giá tầm 2tr500 đến 3,000,000 VNĐ.

Hiện nay xuất hiện phương pháp test nhanh HIV bằng Kist test nhanh nhỏ máu giống như que thử thai tuy nhiên kết quả này chưa hoàn toàn chính xác mà chỉ giúp sàn lọc nhanh.

Gợi ý :

Báo giá chi phí xét nghiệm HIV

6. Dấu hiệu sớm nhận biết có nguy cơ mắc HIV

Dấu hiệu sớm mắc HIV

Dấu hiệu sớm mắc HIV

Chắc chắn là bạn đã lỡ làm gì rồi thì với cần để ý tới những chịu chứng nhiễm HIV, trong cuộc đời không phải điều gì là không thể, vidu bạn là nữ bị hiếp dâm, là nam trong một cơn say bạn không làm chủ được, vô tình đẩm kim tiêm, hoặc có tiếp xúc với người nhiễm HIV mà có khả năng lây nhiễm.

Bạn cần để ý các dấu hiệu sớm sau đây.

Trong giai đoạn đầu, việc phát hiện ra rằng mình có thể đã bị nhiễm HIV thường rất khó khăn, vì những biểu hiện của việc nhiễm vi rút này không rõ ràng và có thể rất giống với các bệnh thông thường khác.

Tuy nhiên, dưới đây là một số dấu hiệu ban đầu có thể gợi ý về việc bạn có thể đã tiếp xúc với HIV:

  • Sốt nhẹ, thường xuyên không rõ nguyên nhân.
  • Phát ban không giải thích được trên da.
  • Sưng hạch, đặc biệt là ở cổ, nách, hoặc bẹn.
  • Cảm giác mệt mỏi liên tục, không hồi phục sau nghỉ ngơi.
  • Đau cơ và khớp, giống như cảm giác khi bị cảm lạnh hoặc cúm.
  • Đau họng không liên quan đến bất kỳ tình trạng hô hấp nào khác.

Những triệu chứng này có thể biến mất mà không cần điều trị, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc vi rút đã không còn trong cơ thể. Chính vì vậy, xét nghiệm sớm để phát hiện HIV và bắt đầu điều trị càng sớm càng tốt là rất quan trọng. Việc này không chỉ giúp kiểm soát tốt hơn tình trạng nhiễm trùng mà còn duy trì sức khỏe lâu dài và ngăn chặn sự phát triển của bệnh.

7. Tác hại khi bị nhiễm HIV

Tác hại khi nhiễm HIV

Tác hại khi nhiễm HIV

Đối với việc bạn bị nhiễm HIV ở các giai đoạn đầu bạn sẽ không nhận thấy gì bất thường nhưng đến các giai đoạn sau hệ miễn dịch suy giảm nếu không có thuốc đặc trị để cầm chừng bạn sẽ dễ dàng bị các vi khuẩn bên ngoài tấn công và nguy cơ chết.

Ngoài ra nếu đến giai đoạn AIDS bạn sẽ rất mau đễ đến với thế giới bên kia vì vậy hãy dùng mọi biện pháp để mình không bị lây nhiễm HIV/AIDS

8. Kết luận

Xét nghiệm HIV tại Bình Dương nói riêng cũng như ở các tỉnh khác nói chung thì khi bạn có nghi ngờ hoặc có tai nạn ngoài ý muốn hãy đến với các trung tâm xét nghiệm HIV càng sớm các tốt nếu trong 72 giờ đầu tiêm thuốc chóng phơi nhiễm HIV bạn sẽ không bị lây nhiễm HIV

Lợi ích khi xét nghiệm HIV tại Bình Dương : Các trung tâm y tế đầy đủ thiết bị và đáp ứng được nhu cầu cũng như cho ra kết quả xét nghiệm chính xác và đảm bảo được nhu cầu của người dân. Bảo mật thông tin hổ trợ người bệnh tốt, quảng đường di chuyển gần. Có thể xét nghiệm tại nhà nếu bạn yêu cầu.

Nhược điểm khi xét nghiệm HIV tại Bình Dương:  Dân cư đông đúc khiến bạn có thể phải xếp hàng chờ lâu. Nhiệt độ ở Bình Dương tương đối nóng bức và khó chịu.

Nếu bạn vô tình bị HIV hãy là người sống có trách nhiệm với xã hội, hãy bảo vệ người thân và xã hội bằng cách sử dụng các biện pháp an toàn. Lạc quan yêu đời sẽ giúp bạn có động lực để bước tới trên con đường phía trước. Hãy chung tay vì sức khỏe cộng đồng.

Liên Kết nội bộ:

Đánh giá bài viết này

Gọi: 0346341526 Mua hàng rẽ nhất!