Mẹ không có sữa có thể dùng sữa nào thay thế?

Đầu tiên chúng tôi xin khẳng định với các bạn rằng sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Không có bất cứ một dòng sữa nào có thể thay thế được sữa mẹ. Tuy nhiên không phải bà mẹ nào sinh con ra cũng có sữa vậy khi mẹ không có sữa thì cho con bú sữa gì.

Mẹ không sữa cho con bú sữa gì
Mẹ không sữa cho con bú sữa gì

Sống khỏe shop đã tổng hợp những dùng sữa tốt và phù hợp với em bé Việt Nam nhất hiện nay để các bạn có thể tham khảo và chọn sữa cho con cũng như đồng hành cùng con trên chặng đường dài của cuộc đời.

1. Nguyên nhân dẫn đến mẹ không có sữa

Những nguyên nhân dẫn đến không có sữa mẹ

Những nguyên nhân dẫn đến không có sữa mẹ

Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mẹ không có sữa cho con bú trong đó một số nguyên nhân phổ biến và thường gặp nhất đó là mẹ bỉm lần đầu.

 • Mất máu quá nhiều trong khí sinh dẫn đến mất sữa. Thiếu hụt dinh dưỡng trầm trọng dẫn đến ưu tiên tái tạo máu dẫn đến không có sữa.
 • Mất cân bằng nội tiết tố
 • Căng thẳng trong thời gian dài
 • Tác dụng phụ của thuốc
 • Lối sống và môi trường ảnh hưởng đến việc tạo sữa.

2. Mẹo để mẹ có sữa cho con bú

Đối việc mẹ có sữa cho con bú thì ông bà ta cũng đã có mẹo và hiện nay y học tây y phát triển cũng có nhiều biện pháp kích sữa cho mẹ và dưới đây chúng tôi xin nhắc lại những biện pháp này một cách dễ hiểu hơn.

Mẹo có sữa cho con bú
Mẹo có sữa cho con bú
 • Thường xuyên cho con bú và việc đầu tiên sau sinh là nên cho con bú để kích thích tuyến sữa. Cứ 2-3 tiếng cho bú 1 lần kể cả ban đêm.
 • Kích thích bằng tay hoặc máy hút sữa: Trong trường hợp bé không bú đủ, bạn có thể sử dụng máy hút sữa hoặc kích thích tay để tăng sản xuất sữa.
 • Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh: Ăn đủ và cân đối giúp cơ thể có đủ năng lượng và dinh dưỡng cần thiết để sản xuất sữa. Bổ sung đầy đủ protein, chất béo lành mạnh, rau củ và ngũ cốc.
 • Uống đủ nước: Một người mẹ cần uống đủ nước để đảm bảo cơ thể không bị mất nước, điều này rất quan trọng trong việc sản xuất sữa.
 • Nghỉ ngơi đầy đủ: Sự mệt mỏi và căng thẳng có thể ảnh hưởng đến sản xuất sữa. Hãy cố gắng nghỉ ngơi và thư giãn khi có thể.
 • Massage ngực: Massage nhẹ nhàng vùng ngực có thể giúp kích thích dòng sữa và giảm căng tức.
 • Thực phẩm kích sữa: Một số thực phẩm được cho là có khả năng kích thích sản xuất sữa như yến mạch, tỏi, hạt lanh, hạt vừng và một số loại rau xanh.
 • Tránh căng thẳng: Cố gắng giữ tinh thần thoải mái và tránh stress, vì căng thẳng có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất sữa.

3. Tóp những dòng sữa có thể cân nhắc bú dặm hoặc thay thế cho mẹ không có sữa.

Gợi ý những dòng sữa cho bé bú dặm hoặc đối với những mẹ không có sữa thì cân nhắc tham khảo có thể dùng những sản phẩm sau:

Top sữa bú dặm và thay thế cho mẹ không sữaXuất sứ
Sữa non mamaCông nghệ Hoa Kỳ
Sữa non HikidHàn Quốc
Sữa non ILdongHàn Quốc
Colos babyViệt Nam

3.1 Sữa non mama

Sữa Non Mama là dòng sữa công thức được làm từ sữa non trong 48 giờ đầu tiên của sữa mẹ kèm theo những thức ăn dinh dưỡng cũng như một số công thức pha trộn độc quyền của Hoa Kỳ tạo nên thương hiệu của sản phẩm

Hiện nay sữa non mama có đủ các dòng sữa từ : 0-6 tháng tuổi, 6-12 tháng tuổi , từ 1 tuổi đến 6 tuổi và có cả bột cho bé biếng ăn, ăn dậm, sữa tăng chiều cao, sữa hổ trợ phát triển trí não.

Các bạn có thể tham khảo thêm một số dòng sữa của hãng Mama tại : Shop Tâm An.

Khá đầy đủ và giá cả cũng như chế độ chăm sóc khách hàng và tư vấn dịch vụ của shops khá oke.

Các dòng sữa non mama
Các dòng sữa non mama

3.2 Hikid

Sữa non Hikid

Sữa non Hikid

Sữa non Hikid là dòng sữa non xuất sứ từ Hàn Quốc và được nhập khẩu về Việt Nam theo con đường chính ngạch sữa non hikid cũng là dòng sữa có nhiều lựa chọn cho mẹ để có thể cung cấp dinh dưỡng toàn diện nhất cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. 

Nhìn chung sữa non Hikid là dòng sữa Hàn Quốc nhưng khá phù hợp với con người Việt Nam chúng ta.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm hành trình mà sữa non HIkID Hàn Quốc trở thành dòng sữa nổi tiếng tại Việt Nam qua phóng sự của VTV truyền hình quốc gia : Click 

3.3 ILdong

Sữa Non ILDong

Sữa Non ILDong

ILDong là dòng sửa non được sản xuất ra cho các bé sơ sinh đến 6 tuổi đây là hãng sữa khá nổi tiếng tại Hàn Quốc nói riêng và thế giới nói chung.

Sữa Non ILdong không chỉ mang lại giá trị dinh dưỡng cao phù hợp với con người Việt Nam mà nó còn là một dòng sữa mang biểu tượng tính kinh tế giá cả vô cùng phù hơp với túi tiền của chúng ta và đặt biệt là mang lại hiệu quả tương đối cao.

3.4 Colos baby

Sữa non colos baby

Sữa non colos baby

Colos baby là dòng sữa non của Việt Nam dòng sữa hiện nay cũng nổi tiếng và hầu như xuất hiện ở tất cả các cửa hàng sữa non và các tạp hóa lớn của Việt Nam. Colos baby có đủ các dòng sửa từ 0 cho đến 1 tuổi dành riêng cho các bé biếng ăn, còi xương.

Việc một em bé nếu không có sữa mẹ bú sữa công thức ngoài là điều vô cùng quan trọng nếu bạn lựa chọn sữa non colos baby thay thế cho sữa mẹ giúp bổ sung kháng thể khá tốt.

Thông tin trên đã được chứng minh và kiểm duyệt từ nhà thuốc long châu: giá trị sữa non colos baby

4. Kết luận

Vẫn cốt lõi của câu nói sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ. Tuy nhiên đối với việc mẹ mà không có sữa thì phải làm sao đó là vấn nạn chắc chắn phải bú ngoài. Nhưng sữa công thức thì chắc chắn có mặt hại và lợi.

Ưu điểm của sữa công thức: – Giàu dinh dưỡng dễ hấp thụ, dễ sử dụng và mang lại giá trị dinh dưỡng cho bé cao. Giúp bé giai đoạn đầu phát triển mủm mim hơn.

Nhược điểm của sữa công thức: Không giàu giá bằng sữa mẹ, thiếu hụt kháng thể, có thể gay táo bón cho trẻ và làm chậm quá trình phát triển của bé. Trẻ dễ mắc phải tình trạng béo phì do sữa công thức gay ra.

Thông tin trên đúc kết từ khuyến cáo của : Sở y tế tỉnh Đăk Lak

Gợi ý đọc thêm :

 

5/5 - (1 Đánh giá)

Gọi: 0346341526 Mua hàng rẽ nhất!